Mẹo bảo quản con rươi Tứ Kỳ an toàn tại nhà

Không biết từ bao giờ, chắc từ rất lâu rồi, con rươi Tứ Kỳ đã được xuất hiện trong thơ ca dân gian vừa gần gũi lại vô cùng tình cảm.

Bài viết nằm trong chuyên đề: Tin Tức.

 con-ruoi-tu-ky-hai-duong-tuoi-song

“Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”

Rươi là một loại hải trùng quý hiếm có bởi không phải lúc nào cũng có, mà chúng chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần rất ngắn trong năm. Mỗi lần rươi xuất hiện chỉ kéo dài 1,2 ngày “Tháng 9 đôi mươi tháng 10 mùng năm”.
Vì thế cứ đến tháng 9, tháng 10 dịp này lòng người lại rộn ràng chờ đón đến mua rươi, ai cũng cố gắng ăn dù chỉ một lần kẻo mùa rươi qua lại phải chờ đến tận mùa sau.
Nhiều người còn cố mua tích trữ rươi đông lạnh để ăn dần quanh năm cho đỡ cơn thèm. Tuy nhiên đặc tính của rươi là sống dưới đáy nước rất dễ nhiễm độc vì thế nếu không biết cách chế biến, bảo quản thì sẽ dẫn đến ngộ độc. Bài chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ giúp các bạn biết cách bảo quản con rươi Tứ Kỳ an toàn, chất lượng nhất.

Bước 1: Khâu sơ chế con rươi phải sạch sẽ.

Như bạn biết khi mua bất cứ loại thực phẩm, thức ăn nào thì khâu sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với con rươi thì càng phải sơ chế cẩn thận vì sống dưới đáy, nếu không được sơ chế sạch sẽ thì dẫn đến bị hỏng, không thể nào chế biến được và có cố chế biến thì món ăn cũng không giữ chọn được hương vị.
Sơ chế rươi cũng không cầu kỳ lắm cũng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện các công đoạn sau:

Khi mua con rươi về, bạn cần phải nhặt sạch rác bẩn và rửa sạch bùn, cát bám trên mình con rươi nhẹ nhàng bằng nước.

Bước 2: Công đoạn bảo quản con rươi vào tủ lạnh

Sau khi sơ chế rươi đã sạch sẽ thì công việc còn lại rất đơn giản bạn chỉ cần để cho rươi cho ráo nước, khô và chuẩn bị những túi nhỏ để cho rươi vào những túi đó, nhớ là túi nilon phải sạch sẽ, không dính bụi bẩn. Chú ý nữa là bạn không nên cố nhét quá nhiều rươi vào một túi vì rươi nó rất mềm, dễ bị vỡ, bẹp khi chế biến sẽ không còn ngon.

Mẹo bảo quản con rươi Tứ Kỳ tại nhà

=> Như vậy chỉ những bước đơn giản trên bạn đã có thể bảo quản rươi một cách an toàn một thời gian dài rồi đó. Khi cần chế biến món ăn bạn không cần sơ chế lại mà chỉ việc chuyển những túi rươi ngăn đá xuống ngăn mát, như vậy là có thể chế biến, nấu được những món ăn ngon từ rươi rồi.

Trên đây là những công đoạn để bảo quản rươi tươi ngon trong thời gian dài mong rằng sẽ giúp các bạn thưởng thức được các món ăn từ con rươi Tứ Kỳ ngon nhất.

Mẹo bảo quản con rươi Tứ Kỳ an toàn tại nhà

Tags: Meo bao quan con ruoi Tu Ky tai nha, cách bảo quản con rươi đúng cách, 

RƯƠI BA TƯ 

Rươi Ba Tư là đơn vị chuyên cung cấp và bán lẻ Rươi Tứ Kỳ chính hiệu tại Hà Nội. Chúng tôi rất đa dạng các sản phẩm từ con Rươi như : Rươi tươi sống, rươi đông lạnh, rươi thành phẩm ( mắm rươi, rươi trộn, rươi kho nồi đất…
Thông tin liên hệ mua rươi Tứ Kỳ tại Hà Nội | Rươi Ba Tư:

Kim Thu – 0936.184.629/0981.729.690

Skype:               Kim Thu034
zalo:                  Kim Thu
Email: ruoibatu@gmail.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/ruoitukytaihanoi/
Website: ruoibatu.com